HẠ TẦNG PHAN THIẾT
Đường THUỶ – BỘ – Hàng Không
Bình thuận-Phan Thiết được các nhà đầu tư lớn tập trung đón đầu với hàng loạt dự án đã và đang triển khai. Theo đó, tuyến cao tốc TP HCM, Long Thành Dầu Giây đã hoàn hoàn chỉnh, Tuyến đường cao tốc Dầu giây – Phan Thiết – Nha Trang bắt đầu triển khai.

Tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với điểm đầu trên Quốc lộ 1 đi Mỹ Thạnh (Bình Thuận), điểm cuối kết nối với tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, trong đó chiều dài đoạn cao tốc là 99 km, đoạn tuyến nối từ cao tốc đến Quốc lộ 1 là 2,6 km. Tuyến cao tốc này được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, vận tốc thiết kế là 120km/h, quy mô 6 làn xe, bề rộng nền đường 32,25m với tổng mức đầu tư của dự án là hơn 14.000 tỷ đồng. Dự án dự kiến hoàn thành trong 36 tháng.

Giao thông đường thuỷ đã có tuyến tàu “5 sao” khai thác du lịch luân chuyển giữa TPHCM-Phan Thiết. Đặc biệt là Cảng vận tải chuyên dụng Vĩnh Tân được đầu tư xây dựng nhằm tạo động lực phát triển kinh tế Bình Thuận. Quan trọng hơn là sân bay Phan Thiết bắt đầu được triển khai xây dựng, dự kiến đưa hoạt động vào 2022.

Qua khảo sát thực tế, được biết ngay sau khi các thông tin về dự án sân bay Phan Thiết dự kiến sẽ được khởi công xây dựng trong quý 3/2019 tới. Cộng với đó là một số dự án đường cao tốc kết nối TPHCM với Bình Thuận, hay như tuyến cao tốc Bình Thuận – Vũng Tàu; Bình Thuận – Dầu Giây (Đồng Nai) cũng đang được khởi động, đang làm xuất hiện những cơn sốt đất “nóng”, giá chào bán tăng từng ngày, hàng người đi xe hơi xếp hàng dài trước các dự án vẫn đang diễn ra tại địa phương này.

Tuy nhiên, từ cơn sốt đất này, trên thị trường địa ốc tỉnh Bình Thuận, chủ yếu tại TP Phan Thiết, Thị xã La Gi đã xuất hiện tình trạng nhiều dự án núp bóng, chưa hoàn thiện đầy đủ hồ sơ pháp lý đã tự ý quảng cáo, thông tin rầm rộ để lôi kéo khách hàng.

BĐS Phan Thiết khi tâm điểm được kết nối bởi hạ tầng
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Name *