Có những giá trị tồn tại lâu sẽ mang đến cho chúng ta lợi ích thiết thực và trường tồn tuy nhiên có những giá trị đang tồn tại vẫn mang lại lợi ích nhưng để dánh đổi những thứ xung quanh chúng ta nên cần thay đổi để giá trị đó phát triển và mạnh hơn và tốt hơn. Vì Vậy Bến xe Miền Đông Chúng Ta nên di dời ra quận 9 sau 31 năm đó là điều không thể tránh khỏi.

Bến xe Miền Đông là một trong những bến xe lớn của TP.HCM, đảm nhận việc trung chuyển hành khách cho các tỉnh miền Trung, khu vực Tây Nguyên, phía Bắc và đông Nam Bộ. Bến xe đã tồn tại trên 30 năm, ở P.26,  Q.Bình Thạnh từ năm 1981 cho đến nay.

 

Trên diện tích khu đất 67.857 m2,, BX có vị trí địa lý tại cửa ngõ phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh, được bao quanh bởi các đường Quốc lộ 13, Nguyễn Xí và Đinh Bộ Lĩnh.

  • Duy chuyển ra quận 9,  khu đông thành phố Hồ Chí Minh phải chăng đây là một giải pháp tốt cho cả 2 quận Bình thạnh và quận 9.

Bến xe Miền Đông mới gồm công trình cao nhất là 26 tầng; trạm xe buýt cao 2 tầng; khu trung chuyển và giao dịch hàng hóa cao 5 tầng; khu thương mại dịch vụ cao 15 tầng. BXMĐ mới kết nối với các tuyến xe buýt và tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên. Tổng vốn đầu tư bến xe mới gần 4.000 tỉ đồng.

Vậy sau khi bến xe Miền Đông di dời ra khỏi Bình Thạnh, Cư dân xung quanh được hưởng lợi gì.

Ngay tại bên xe hiện hữu khu tổ hợp khách sạn và 1 phần sẽ là bến xe buýt sẽ được hình thành tại nơi đây. tình trạng kẹt xe xung quanh khu này vào mỗi buổi sáng ở các tuyến đường Đinh Bộ Lĩnh hay Quốc Lộ 13 sẽ giảm hẳn đó là điều tiên quyết để kinh tế phát triển.

Các dự án được hưởng lợi lớn sẽ trên đà nâng cao giá trị gia tăng như :  Căn hộ dự án Richmond City, Căn hộ saigonress và dự án ở tuyến đường huyết mạch Nguyễn Xí nối Ga Metro Vinhomes với Sân Bay sẽ được mở rộng lên 30m2

Tags : Bến xe miền đông, Căn hộ dự án Richmond city, Richmond city Nguyễn Xí, Officetel Nguyễn Xí

Vì sao bến xe Miền Đông được di dời ra khỏi Bình Thạnh sau 31 năm.
Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Name *