Cam Ranh Có Gì?

Cam Ranh với quỹ đất sạch trải dài trên toàn khu bán đảo Cam Ranh. Với hàng loạt dự án bất đông sản được các tập đoàn quốc tế đang đầu tư. Bắc bán đảo Cam Ranh (Khánh Hòa) có nhiều lợi thế để “Nổi Bật” Nha Trang trong tương lai.

Nha Trang Có Gì?

Nha Trang với quỹ đất hiếm hướng ra biển còn hạn chế, trung tâm Nha Trang đã được hình thành và các khu phố đã chuẩn hoá, thì quỹ đất hầu như không còn. So với Cam Ranh thì thị trường đã chạm ngưỡng giao dịch.

Có mặt tại Khu du lịch (KDL) Bắc bán đảo Cam Ranh vào những ngày cuối tuần qua, chúng tôi đã tận mắt chứng kiến không khí khởi công náo nhiệt của một đại công trường tại đây. Hàng loạt dự án bất động sản đã và đang được khởi động sau một khoảng thời gian dài im ắng.

Theo thông tin từ Ban quản lý KDL Bắc bán đảo Cam Ranh, hiện đã có 35 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, trong đó có 19 dự án được cấp phép xây dựng và đã khởi công

Đặc biệt, trong 19 dự án đã được cấp phép xây dựng, có 13 dự án đang triển khai xây dựng với tốc độ rất khẩn trương.

Theo quan sát của chúng tôi, hầu hết các dự án tại đây đều được các chủ đầu tư huy động các loại xe tải chở vật liệu xây dựng, máy cẩu, máy khoan hoạt động nườm nượp cả ngày lẫn đêm khiến khu vực này trở thành đại công trường.

Một trong những dự án có quy mô khá lớn tại Bắc bán đảo Cam Ranh là Khu Đô Thị  Goldenbay Cam Ranh do Tập Đoàn Hưng Thịnh làm chủ đầu tư với diện tích hơn 79ha, đang được đi vào bàn giao nền và cư dân đang bắt đầu xây dựng tại đây.

Được biết, hiện chủ đầu Hưng Thịnh  triển khai giai đoạn 2 với tên gọi Goldenbay 602  với diện tích khoảng 60ha. Đã được giới đầu tư gần xa và đón nhận và lượng giao dịch đã cạn kiệt sau 1 tháng mở bán.

Ông Đoàn Thanh Ngọc, Phó Tổng Giám đốc Thường trực Hung Thinh Land (thuộc Hung Thinh Corp) cho biết, dự án Golden Bay là một trong những dự án trọng điểm của Hưng Thịnh tại miền Trung và đây là một dự án đô thị có quy mô lớn nhất tại KDL Bắc bán đảo Cam Ranh hiện nay.

Đại lộ Nguyễn Tất Thành

 

Cách đó không xa là Resot Duyên Hà đang được được đưa vào sử dụng với mức giá không hề rẻ cho 1 đêm nghỉ dưỡng tại nơi đây.

 

Tiềm Năng nơi này do đâu.

Cam Ranh hội đủ 3 loại hình giao thông chính là đường không, đường bộ và đường thủy. Về đường không, khu vực này ngay liền kề sân bay quốc tế Cam Ranh – một trong 4 sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam – trong khi Nha Trang cách sân bay Cam Ranh khoảng 20 phút đi ô tô.

Đại lộ Nguyễn Tất Thành – rộng 100 m tuyến đường huyết mạch đã được đưa vào khai thác. Tuyến đường này kết nối với sân bay quốc tế Cam Ranh, thành phố du lịch Nha Trang và trung tâm thành phố Cam Ranh chỉ trong bán kính 20 phút đi ô tô.

Bắc bán đảo Cam Ranh nằm trong lòng giữa một bên là bãi biển (Bãi Dài), một bên là Đầm Thủy Triều với diện tích mặt nước lên tới 2.200 ha, Rất thích hợp để phát triển các môn thể thao biển.

Nếu so với Nha Trang về mặt phát triển du lịch, các chuyên gia trong ngành cho rằng, Bắc bán đảo Cam Ranh có nhiều lợi thế vượt trội. Đó là bãi biển dài trong xanh còn rất hoang sơ, gần sân bay quốc tế và gần vịnh nước sâu – Vịnh Cam Ranh.

Đặc biệt, lợi thế nổi trội mà ít nơi nào có được đó là quỹ đất sạch lên tới hàng nghìn ha nằm dọc ngay sát Bãi Dài và hai bên đại lộ Nguyễn Tất Thành.

 

Bất động sản: Tương quan Cam Ranh giữa Nha Trang, lợi thế từ đâu?
Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Name *